Bỏ túi ngay những tiêu chí lựa chọn laptop cho dân văn phòng

Chắc hẳn màn hình máy tính là thứ quá thân thuộc gắn bó trong cuộc đời đi làm của mỗi người dân văn phòng. Ngoài chiếc máy bàn để làm việc tại văn phòng, laptop cũng là thiết bị quan trọng theo chân dân văn phòng trong mọi chuyến đi công tác, làm việc tại nhà,… Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc laptop cho dân văn phòng thì chắc chắn không thể giống chiếc laptop cho đối tượng sinh viên được. Vậy làm sao để lựa chọn laptop cho dân văn phòng tốt và hiệu quả nhất, hãy cùng bỏ túi ngay những tiêu chí sau đây nhé.

laptop cho dân văn phòng (01)

Lựa chọn laptop cho dân văn phòng

  1.   Cấu hình laptop cho dân văn phòng

Dân văn phòng chỉ là một cụm từ gọi chung cho tất cả các ngành nghề làm việc với máy tính tại văn phòng hiện nay. Tuy nhiên, chúng được chia thành rất nhiều ngành nghề khác nhau, với lĩnh vực chuyên môn đa dạng. Do đó, khi lựa chọn laptop cho dân văn phòng, các bạn cần quan tâm đến cấu hình máy phù hợp với ngành nghề của bạn.

laptop cho dân văn phòng (02)

Nếu bạn chỉ có mục đích sử dụng các tính năng office của máy tính như word, excel hay powerpoint, phần mềm kế toán, phân tích và nhập dữ liệu,… thì chỉ cần lựa chọn loại máy có cấu hình bình thường. Ngược lại, đối với những người làm công việc đồ họa, thiết kế hoặc sử dụng các phần mềm nặng thì nên sử dụng máy có cấu hình mạnh từ core i5 trở lên.

  1.     Màn hình và bàn phím laptop

Để công việc trôi chảy, đem lại hiệu quả cao, các bạn cần chú ý lựa chọn loại bàn phím nảy, hỗ trợ các phím số để thuận tiện làm việc. Ngoài ra, màn hình rộng cũng là một trong những yếu tố các bạn cần quan tâm. Chọn các loại màn hình có độ phân giải cao, khoảng 1080p thì hình ảnh sẽ sắc nét và chân thật nhất.

laptop cho dân văn phòng (03)

Bên cạnh đó, cần quan tâm đến độ chống thấm nước của bàn phím. Nếu bạn là người thường xuyên có những chuyến đi xa và cần sử dụng laptop mọi lúc, mọi nơi thì phải chọn  bàn phím chống thấm nước.

  1.     Ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD là thiết kế thêm cho laptop, giúp laptop hoạt động nhanh chóng, tốc độ xử lý hay khởi động hiệu quả, đa nhiệm. Tuy nhiên, laptop cho dân văn phòng chỉ có vài dòng máy tay cầm tay thuộc hạng cao cấp như Surface laptop hoặc MacBook mới tích hợp ổ cứng. Do đó, nếu xác định sử dụng lâu dài và tài chính cho phép thì bạn nên sử dụng loại có SSD để tốt cho máy nhé.

  1.     Dung lượng pin

Không phải trong điều kiện nào, bạn cũng có thể có nguồn điện để sạc pin kịp thời, do đó nên chọn những loại laptop có dung lượng pin cao nhé. Loại pin có dung lượng lớn thường có thể sử dụng trong thời gian khoảng 9 tiếng đồng hồ.

  1.     Khả năng bảo mật của laptop

Đối với những người làm ngành nghề nào đi nữa thì các thông tin làm việc chắc chắn đều cần sự bảo mật cao. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với các nhân viên kinh doanh. Một số dòng laptop hiện nay đã tạo ra những giải pháp tăng độ bảo mật như mã hóa dữ liệu, mã hóa phần cứng, khả năng quét vân tay,…

laptop cho dân văn phòng (04)

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong các tiêu chí chính để lựa chọn một loại laptop cho dân văn phòng, đáp ứng đủ yêu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn loại laptop ưng ý còn phụ thuộc vào kích thước cần thiết, màu sắc yêu thích của người sử dụng. Chúc các bạn lựa chọn được loại laptop cho dân văn phòng chất lượng cao và giá cả hợp lý nhé.

>> Xem thêm: Nên mua laptop hãng nào và nên mua ở đâu?

Leave a Reply