Có nên sử dụng ví điện tử để thanh toán, giao dịch không?

Thuật ngữ ví điện tử đã không còn xa lạ với rất nhiều người hiện nay. Nó được sử dụng để mô tả điện thoại di động – những dòng điện thoại có hệ điều hành, có khả năng lưu trữ, bảo mật thông tin người dùng, kết hợp với công nghệ mạng internet để tiến hành giao dịch.

Kết quả hình ảnh cho ví điện tử là gì

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử (ví di động) là một tài khoản online, giống một ‘‘ví tiền” trên điện thoại, giúp bạn thực hiện các thanh toán hóa đơn mua hàng, vé xem phim, thẻ game, tiền điện thoại,…tại nhà khi có internet. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận và chuyển tiền với các ví điện tử khác nữa.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại ví điện tử phổ biến là ví điện tử nội địa và ví điện tử quốc tế.

– Ví điện tử nội địa: Ngân Lượng, MoMo, VTC Pay, ZaloPay, BankPlus, …trong đó phổ biến nhất là ví điện tử Momo với hơn 5 triệu người dùng và là đối tác của 25 ngân hàng và thẻ quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho ví điện tử là gì

Ví điện tử Momo

– Ví điện tử quốc tế: PayPal (được sử dụng nhiều nhất), AlertPay, LiqPay, …

Lợi ích khi sử dụng ví điện tử

– Đơn giản hóa quá trình hoàn thành giao dịch mua hàng, tạo sự tiện lợi cho người dùng.

– Ví điện tử có khả năng giữ tiền và tham gia các giao dịch chuyển khoản giữa các tài khoản ngân hàng  giống như một tài khoản ngân hàng bình thường trong thời gian ngắn.

– Thực hiện thanh toán các hóa đơn mua hành cũng như các giao dịch khác như vé xem phim, vé tàu xe, máy bay,..

– Lưu trữ tiền trên mạng, không lo bị mất. Nạp và rút tiền từ tài khoản điện tử để duy trì và sử dụng mà không cần lo lắng vấn đề an toàn và bảo mật của ví.

– Sử dụng để tích điểm, đổi thành tiền mặt.

– Khách hàng nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mại khi sử dụng ví.

Cách đăng ký và sử dụng ví điện tử

Ví điện tử người dùng có thể đăng ký đơn giản và dễ dùng.

– Tùy vào hệ điều hành mà sẽ có những phần mềm ứng dụng cài đặt ví điện tử tương ứng.

– Sau khi được cài đặt trên điện thoại, bạn chỉ việc thiết lập thông tin cá nhân theo chỉ dẫn trong đó.

– Trong trang thanh toán của một trang thương mại điện tử, ứng dụng ví điện tử có khả năng tự động điền thông tin của người dùng vào một đơn điện tử.

– Phần lớn các ví điện tử đều mặc định gợi ý khi phần mềm nhận ra một mẫu đơn là nó đã có thể điền vào nếu bạn chọn điền tự động, bạn sẽ được gợi ý mật khẩu. Điều này sẽ góp phần ngăn những người dùng bất hợp pháp truy cập thông tin cá nhân được lưu trên máy tính.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về ví điện tử, các bạn có thể biết được những kiến thức hữu ích về ví điện tử để quyết định xem mình có nên mở một tài khoản ví di động cho chính mình không.

 

Leave a Reply