Địa ốc Long Phát đồng hành cùng ngày hội tuyển dụng 2020

Theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng hơn 20.000 lao động trình độ đại học trong độ tuổi lao động không có việc làm, tỷ lệ sinh viên thất nghiệp gần 30%.


Trái với tình trạng này, một báo cáo khác chỉ ra nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lại rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành hàng bán lẻ, cung cấp dịch vụ và bất động sản.
Để giải quyết vấn đề này, công ty điạ ốc Long Phát đã có buổi tham gia “Ngày hội việc làm” vào những ngày vừa qua, tại Sân vận động quân khu 7 do Trung Tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên, phối hợp cùng Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức.
Được xem là “hội chợ” việc làm, ngày hội tuyển dụng là nơi giúp doanh nghiệp kết nối với ứng viên một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
Với sinh viên mới ra trường cũng như người lao động thất nghiệp, ngày hội tuyển dụng là nơi tập hợp những cơ hội việc làm từ các ngành nghề như công nghệ, bán lẻ, điện tử, viễn thông, bất động sản với nhiều vị trí. Tại đây, sinh viên được tiếp xúc với những doanh nghiệp lớn, tỷ lệ tìm được việc làm phù hợp cũng cao hơn so với việc rải CV truyền thống.
Sự kiện thu hút hơn 5.000 sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cũng như sinh viên các trường đại học cao đẳng và thanh niên khác trên địa bàn thành phố tham dự. Ngoài cơ hội tìm được công việc mong muốn, các bạn sinh viên khi tham gia còn được nhận những cuốn sách dạy về tư duy làm giàu, kỹ năng giao tiếp, cách thức tăng hiệu suất công việc…


Lãnh đạo công ty TNHH kinh doanh địa ốc Long Phát, chia sẻ vấn đề tuyển dụng nhân sự của công ty luôn được chú trọng và đẩy mạnh. Doanh nghiệp này đặc biệt ưu tiên sinh viên mới ra trường của khối ngành kinh tế. Hàng tháng, doanh nghiệp sẽ tổ chức đào tạo, định hướng nghề nghiệp miễn phí bên cạnh các sự kiện tuyển dụng.
“Chúng tôi thực hiện điều này với mong muốn mang đến cơ hội cho sinh viên được học hỏi và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp khi mới ra trường. Có như vậy, các em mới sớm hoàn thiện các kỹ năng và rút ngắn thời gian đi đến thành công”, lãnh đạo này cho biết.
Đây còn là dịp để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM với các trường đại học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong việc liên kết cung cấp nhu cầu cần thiết nhằm đào tạo kỹ năng mềm, tiếp nhận thực tập, tuyển dụng sinh viên. Sự kiện là cầu nối sự gắn kết giữa giảng đường với doanh nghiệp, đồng thời giải quyết nghịch lý doanh nghiệp khát lao động trong khi cử nhân ra trường lại thất nghiệp.
Không chỉ địa ốc Long Phát, nhiều công ty khác cũng đã có những bước tạo sóng cho thị trường tuyển dụng tại Việt Nam trong năm nay. Đây chính là tín hiệu xanh mà thị trường việc làm bật cho các bạn sinh viên.

Leave a Reply