Tên miền là gì?? Tầm quan trọng của tên miền

Tên miền – Một trong những phần quan trọng nhất của một trang web, vậy bạn đã thật sự hiểu rõ về thành phần quan trọng này chưa?? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!! Nếu bạn muốn trang bị cho mình một lượng kiến thức về thiết kế web thật hoàn chỉnh thì lớp Học thiết kế Web Thuận An là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy!!

Tên miền thật ra là gì??

Hay còn gọi là Domain Name, là một đường dẫn đến trang web của bạn, chẳng khác mấy so với địa chỉ nhà bạn, tên miền là địa chỉ trang web của bạn đó!! 2 thành phần tên và miền cấu tạo nên một tên miền hoàn chỉnh!! Thay vì phải nhớ một địa chỉ IP dài ơi là dài thì tên miền được gói gọn thành tên trang web của bạn!! Mang đúng thương hiệu!! Và giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu và truy cập vào trang web của bạn!!

Tưởng tượng nhé!! Ví dụ cho dễ hiểu đây!! Bạn đang kinh doanh một mặt hàng nào đó thì: Trang web được xem như nội thất, sản phẩm là cửa hàng, Server là mặt bằng kinh doanh, và tên miền là địa chỉ cửa hàng của bạn đấy!!

Tầm quan trọng của tên miền

Như đã đề cập bên trên, tên miền là một trong những yếu tố cần thiết nhất!! Tên miền có thật sự quan trọng đến thế không?? Tất nhiên là có rồi!!

1/ Tên miền hoạt động như thế nào??

Tên miền là con đường ngắn nhất để mọi người đến và thăm trang web của bạn!! Tên miền được ví như địa chỉ nhà!! Nếu khách hàng muốn tìm trang web của bạn thì chỉ gõ tên miền lên thôi thì khách hàng đã và thăm trang web của bạn rồi đấy!! Bạn muốn mời mọi người đến thăm trang web của bạn thì bạn hãy cho khách hàng biết tên miền là họ dễ dàng đến thăm rồi!! Tên miền giúp khách hàng dễ dàng tìm!! Thay vì phải nhớ một dãy dài IP thì khách hàng chỉ cần nhớ tên miền thôi!!

2/ Những lưu ý khi đặt tên miền

  • Giới hạn ký tự: 63 ký tự, kể cả đuôi luôn nha mọi người
  • Chỉ chấp nhận các ký tự từ a đến z và các số 0 đến 9 và gạch ngang (-), còn lại những ký tự khác đều bị từ chối
  • Bắt buộc bắt đầu tên miền bằng ký tự a đến z và các số 0 đến 9

3/ Tối ưu thành công tên miền

Bạn hãy tối ưu tên miền thật tốt để khách hàng dễ dàng nhớ và tìm ra chính xác trang web của bạn nhé!!

  • Tên ngắn gọn, dễ nhớ, mang đầy ý nghĩa, càng ít ký tự càng tốt
  • Vỏn vẹn trong 4 âm đọc thôi
  • Lĩnh vực bạn là gì hãy mang trọn vẹn vào tên miền

Hãy chọn ngay cho mình một tên miền thật hoàn hảo nhé!! Để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn nhé!!

Leave a Reply