Chia sẻ 3 cách sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung đẹp mắt

Việc sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung sẽ giúp thiết bị của bạn trông đẹp mắt và gọn gàng hơn rất nhiều. Điều này còn chứng tỏ rằng bạn là một người rất khoa học. Vậy, hãy cùng tham khảo 3 cách sắp xếp ứng dụng đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây nhé.

1. Tùy chỉnh các biểu tượng ở thanh Dock

Cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng cách tùy chỉnh các biểu tượng ở thanh Dock

Cách sắp xếp ứng dụng bằng cách tùy chỉnh các biểu tượng ở thanh Dock Samsung

Ngoài việc nhóm các ứng dụng vào chung một folder, bạn cũng có thể điều chỉnh cả các biểu tượng ở thanh Dock phía dưới màn hình hiển thị Samsung bởi đây là khu vực phục vụ cho phím tắt của các ứng dụng mà người dùng sử dụng thường xuyên nhất. Thỉnh thoảng việc mặc định phím tắt có thể không tương ứng với những phần mềm mà bạn yêu thích, bởi vậy thanh Dock trở nên hoàn toàn vô dụng. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấn, giữ và kéo một phần mềm, ứng nào nào mà bạn thường xuyên sử dụng vào thanh Dock là có thể truy cập ứng dụng đó một cách dễ dàng, nhanh gọn.

2. Thay đổi cài đặt hiển thị ngăn ứng dụng

Khi người dùng thêm hoặc loại trừ một ứng dụng nào đó trên thiết bị Samsung. Các phần mềm sẽ không hiển thị theo trật tự ABC, do vậy việc tìm kiếm ứng dụng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Giải pháp là bạn hãy mở ngăn ứng dụng bằng cách vào menu, chọn View Type, sau đó chọn 1 trong 2 kiểu Alphabetical Grid hoặc Alphabetical list. Cả 2 kiểu xem này đều giúp việc tìm kiếm ứng dụng trở thành nhanh gọn và tiện lợi hơn.

Thay đổi thiết lập hiển thị ngăn ứng dụng trên Samsung

3. Cách sắp xếp phần mềm trên Samsung bằng Floating Toucher

Dù hệ điều hành Android cho phép người sử dụng có thể tùy ý bố trí các phần mềm trên màn hình chính của thiết bị. Ngoài ra, nếu như bạn cảm thấy các cách làm trên quá phức tạp thì hãy áp dụng cách sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung bằng ứng dụng Floating Toucher, một ứng dụng của bên thứ 3.

Floating Toucher là một phần mềm sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung hoàn toàn miễn phí có sẵn trên Google Play, ứng dụng sẽ cho phép bạn sắp xếp icon dễ dàng, dọn dẹp rác trên điện thoại, tăng tốc độ điện thoại và tối ưu dung lượng lưu trữ đám mây và một số một tiện ích khác kèm theo.

Để thực hiện cách sắp xếp phần mềm trên Samsung này, bạn chỉ thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: chuyển vận ứng dụng Floating Toucher từ Google Play

Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher

Bước 2: Vào giao diện Bảng điều khiển ứng dụng, chọn một Tùy chọn nhưng người chơi yêu thích rồi bố trí icon tùy ý.

Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher

Bước 3: Ở phần Panel Background, hãy tự chọn cho mình một tấm background. Sau đó kéo thanh Alpha để tùy chỉnh độ đậm nhạt của nút Floating Toucher.

Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher (1)

Bước 4: Sau khi tùy chỉnh xong bạn nhấn Save.

Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher (2)

Vậy là Blog đã hướng dẫn bạn 3 cách sắp xếp ứng dụng trên điện thoại Samsung đơn giản, hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply