Covid-19: Samsung bất ngờ ra mắt ứng dụng nhắc nhở rửa tay trên smartwatch

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trở nên phức tạp không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới, có rất nhiều nhãn hàng hoặc các công ty nổi tiếng đã có những phát minh, bứt phá để nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh cho toàn cộng đồng.

Không đâu xa lạ, thời gian gần đây Samsung lại tiếp tục khiến người “hâm mộ” ấn tượng khi đã cho ra mắt ứng dụng rửa tay trên smartwatch để nhắc nhở mọi người dùng trong mùa dịch Covid-19. Cùng chúng tôi khám phá những nét đặc biệt từ sản phẩm ấn tượng này mà Samsung muốn trình làng nhé.

Khá bất ngờ về sáng tạo công nghệ từ Samsung trong mùa dịch Covid-19

Mới đây, Samsung đã khiến những tín đồ công nghệ khá bất ngờ về thêm một phát minh mới, ứng dụng cao trong cuộc sống.

Không còn xa lạ, Samsung đã thêm một ứng dụng rửa tay trên đồng hồ thông minh Galaxy. Ứng dụng này sẽ gửi cho người dùng lời nhắc để rửa tay và đặt thời gian tối thiểu để bạn có thể rửa tay một cách đúng và chuẩn nhất. Trước đó, Google đã thêm các tính năng tương tự vào Wear OS vào ngày 14/4 .

Vậy ứng dụng này của Samsung có gì đặc biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường?

– Ứng dụng mang tên Hand Wash, trực tiếp cung cấp bộ hẹn giờ 25 giây để nhắc nhở việc rửa tay. Samsung muốn bạn sử dụng khoảng 5 giây đầu tiên của bộ hẹn giờ để bật vòi và thoa xà phòng lên tay, sau đó sử dụng 20 giây tiếp theo để rửa tay thật kĩ dưới nước. Vì 20 giây chính là thời gian phù hợp để rửa tay theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới về thời gian rửa tay. (Ngược lại, bộ đếm thời gian của Google cho Wear OS, đếm ngược từ 40 giây).

Samsung ra mắt ứng dụng nhắc nhở rửa tay trên smartwatch trong mùa dịch Covid-19

– Thêm vào đó, ứng dụng rửa tay của Samsung có sẵn các lời nhắc để người dùng có thể tự tùy chỉnh. Samsung cho biết chỉ công bố Hand Wash trên trang web của mình cho Ấn Độ, nhưng ứng dụng này hiện đang trực tiếp cho người dùng Galaxy Watch và Galaxy Watch Active ở Mỹ.

Bạn nên nhớ, rửa tay là việc làm vô cùng cần thiết trong cuộc sống này

Chủng mới của virus Corona (Covid-19) lây lan khi dịch nhầy hay dịch tiết đường hô hấp chứa virus xâm nhập vào cơ thể của bạn từ mắt, mũi hay họng, nhưng chủ yếu phần lớn vẫn là từ qua bàn tay. Bàn tay cũng chính là một trong những con đường phổ biến nhất khiến virus lây lan từ người này sang người khác.

Chính vì vậy, trong tình hình dịch bệnh diễn biến vẫn vô cùng phức tạp không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. Một trong những biện pháp rẻ nhất, dễ nhất và quan trọng nhất để phòng tránh covid-19 lây lan, không việc nào khác chính là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sạch và nước rửa tay khô.

Hiểu và nắm bắt được tầm quan trọng từ thói quen rửa tay thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết. Samsung đã ấn tượng cho các tín đồ công nghệ và những người hâm mộ sản phẩm với ứng dụng nhắc nhở rửa tay trên đồng hồ thông minh Galaxy. Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu, hãy thử cân nhắc để lựa chọn và trải nghiệm nhé.

Leave a Reply