Chia sẻ 7 công nghệ màn hình đỉnh nhất hiện nay

Đã bao giờ bạn tự hỏi chiếc điện thoại, máy tính xách tay của mình được trang bị công nghệ màn hình nào chưa? Và liệu chúng có thuộc công nghệ màn hình tốt nhất hiện nay không? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp nhé.

Màn hình LCD

LCD có tên đầy đủ là Liquid Crystal Display. Đây là công nghệ màn hình phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng trên nhiều thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop rẻ tiền.

Màn hình LCD không tạo được ánh sáng, bắt buộc phải dùng đèn nền nên màu sắc không sinh động, sắc nét. Các góc nhìn cũng hẹp hơn so với các loại công nghệ màn hình khác.

Màn hình LCD

Màn hình TFT – LCD

Đây là loại công nghệ màn hình phổ biến nhất trên các thiết bị di động. Chúng thường xuyên xuất hiện trên các dòng điện thoại thông minh mức phổ thông và các dòng máy tính bảng cao cấp. Màn hình TFT – LCD thì có khả năng cải thiện hình ảnh tốt hơn màn hình LCD, các góc nhìn cũng rộng hơn khiến người dùng dễ dàng quan sát hơn.

Màn hình IPS

IPS là cụm từ viết tắt của từ In Plane Switching. Đây cũng là một biến thể của công nghệ màn hình LCD. Tuy nhiên, chúng được sử dụng ở các thiết bị cao cấp hơn bởi cung cấp màu sắc tốt hơn, góc nhìn rộng hơn.

Màn hình OLED

OLED (Organic Light Emitting Diode) là một công nghệ màn hình có thể phát ra được lớp ánh sáng (Led) làm bằng hợp chất hữu cơ. Sử dụng màn hình OLED, các bạn không cần đèn nền nên tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ. Đồng thời, mang đến chất lượng hình ảnh cũng tốt hơn, màu sắc sống động, góc nhìn rộng, cải thiện được độ sáng và năng lượng hiệu quả.

Màn hình OLED

Màn hình Amoled

Amoled là tên viết tắt của cụm từ  Active Matrix Organic Light Emitting Diode. Đây cũng là một biết thể của Oled. Tuy nhiên, chúng có thể tạo ra ánh sáng riêng, làm giảm độ dày của thiết bị. Ngoài ra, tốc độ làm tươi hình ảnh cũng cao hơn, đem đến chất lượng hiển thị tốt nhất.

Màn hình Super Amoled

Đây là bản nâng cấp mới nhất của màn hình Amoled. Chúng được tích hợp thêm lớp điện dung nên cảm ứng nhanh nhạy hơn và mỏng hơn. Hơn nữa, công nghệ màn hình Super Amoled cũng có độ sáng và độ phản chiếu ánh sáng Mặt Trời thấp hơn Amoled nên hiệu quả năng lượng tốt hơn, thường được sử dụng cho các thiết bị di động có giá thành cao.

Màn hình S-LCD

S-LCD (Super LCD) là một biến thể của LCD. Và đây cũng là đối thủ đáng gờm nhất của công nghệ màn hình Amoled.

Khác với màn hình LCD thông thường, màn hình S-LCD không có khoảng cách không khí giữa kính bên ngoài với các yếu tố hiểu thị bên trong nên làm giảm đáng kể khả năng chói sáng của màn hình. Đồng thời tiết kiệm năng lượng nhất so với tất cả các màn hình khác của LCD.

Màn hình S-LCD

Màn hình ClearBlack

ClearBlack là công nghệ màn hình thuộc về hãng Nokia. Chúng được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị Lumia, có khả năng kết hợp các phản ứng trong tấm hiển thị, làm giảm phản xạ, cung cấp hiệu suất tốt hơn. Góc nhìn cũng rộng hơn so với các công nghệ màn hình khác. Hiển thị màu đen xuất sắc, hình ảnh chân thực, rõ nét.

Trên đây là những công nghệ màn hình đỉnh nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được bạn.

 

 

Leave a Reply