Có những đặc điểm của photoshop nổi trội nào trong công việc hiện nay

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều bức tranh, hình ảnh, thiết kế 3D đẹp được tạo ra từ phần mềm máy tính. Trong đó chúng ta không thể không kể đến phần mềm Adobe Photoshop. Chẳng hạn như phần mềm này có thể làm gì khác ngoài chỉnh sửa ảnh hay không? Nó đóng những vai trò gì trong chuyên ngành đồ họa thiết kế? Liệu trong đời sống thì phần mềm này đóng vai trò cụ thể như thế nào và khi mà chúng ta học nó sẽ có những lợi ích gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó với bài viết dưới đây.

Chỉnh sửa ảnh là một trong những tác dụng lớn nhất của phần mềm này. Tuy nhiên, nó không đơn thuần chỉ là tạo ra những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng lên face. Trong thiết kế đồ họa người ta sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu bitmap có sẵn. Quá trình này giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế. Đối với việc thiết kế người dùng có thể sử dụng các hình ảnh đã được xử lý, hoặc thông qua các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sử dụng các công cụ mà photoshop cung cấp để cắt ghép và thêm văn bản sao cho ra các sản phẩm thiết kế như mong muốn.

Chỉnh sửa ảnh : Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã được chiêm nghiệm sức mạnh trong chuyện chỉnh sửa hình ảnh của phần mềm photoshop này rồi. Nó có thể giúp bạn xóa đi các vết mụn, nếp nhăn, thêm bớt, xóa bỏ các vật thể, chi tiết mà mình không muốn. Ngoài ra, photoshop cũng cung cấp các công cụ giúp tạo hiệu ứng cho hình ảnh, giúp bạn có những tác phẩm tuyệt vời. Một trong những tác dụng lớn của photoshop mà mọi người cực kỳ yêu thích có lẽ chính là phục chế những tấm ảnh cũ. Photoshop cung cấp các công cụ giúp người dùng có thể chỉnh sửa và phục chế những tấm ảnh cũ, chụp từ lâu. Qua đó, giúp bạn lưu trữ lâu hơn những kỷ niệm đẹp từ thủa ngày xưa.

Khả năng trong lĩnh vực thiết kế : Có lẽ rất nhiều người thích thêm chữ vào tấm hình, vừa có thể thể hiện trực tiếp cảm xúc của mình, còn có thể tăng tính biểu tượng của nó. Với phần mềm Adobe Photoshop này, chúng ta được tự do sáng tạo hình ảnh thông qua các text. giờ đây, chỉnh sửa ảnh như một công việc chế tác ra tác phẩm nghệ thuật vậy. Bạn có thể ghi nhớ công việc này thông qua thuật ngữ chuyên ngành là typography. Thông thường, khi thiết kế thời trang, người ta chỉ sử dụng các phần mềm đồ họa vector. Nhưng thông qua kiểm chứng, người ta thấy được photoshop cũng hoàn toàn có thể thực hiện tốt việc này. giờ đây, chúng ta có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau liên quan tới thiết kế chỉ với một phần mềm này. Tiếp theo phải kể đến vai trò trong việc thiết kế banner, quảng cáo. Trong thực tế rất nhiều người có thói quen sử dụng PS cho quá trình thiết kế của mình. Chúng ta có thể lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn ra sản phẩm cụ thể.

Thiết kế khối : Thông qua photoshop, chúng ta hoàn toàn có thể dựng phối cảnh.  Đối với những trường hợp cần phối cảnh không quá phức tạp, mọi người có thể sử dụng photoshop để tạo ra chúng một cách dễ dàng. Nhờ đó, giảm bớt lượng phần mềm phải tải về máy cũng như rút ngắn thời gian làm việc lại. Ngoài các phần mềm chuyên dụng ra, photoshop cũng là một công cụ tuyệt vời đối với việc thiết kế web, icon, apps. Với những tính năng được trang bị sẵn, người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra các icon đơn giản hay những giao điện của apps. Đối với rất nhiều người, thiết kế web trên photoshop thậm chí dễ dàng hơn so với nhiều ứng dụng.  Nhiều người trong chúng ta hẳn đã ít nhiều nghe đến phần mềm photoshop. Tên đầy đủ của nó là Adobe Photoshop, là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Đây thực sự là một phần mềm tuyệt vời dành cho những ai đam mê chụp hình hay những người đang theo học và làm việc trong lĩnh vực thiết kế và đồ họa.

>>> Xem thêm : cách sử dụng cs6 – Bạn sẽ học ngay photoshop nếu biết được sức mạnh to lớn của nó

Leave a Reply