Ưu điểm của gỗ me tây nguyên tấm mà nhiều người không biết

Nếu như chịu để ý, bạn sẽ thấy hiện nay có rất nhiều gia đình, nhà hàng, cửa tiệm ,..hầu hết đều đang sử dụng loại bàn gỗ me tây. Khi mà kiểu dáng cũng như chất lượng của bàn gỗ me tây ngày càng được cải tiến, độ tin cậy của người sử dụng càng tăng thì loại nội thất này càng lúc càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Sao không thử ngay loại bàn gỗ me tây với nhiều ưu điểm. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một vài thông tin cũng như những mẫu bàn gỗ me tây nên tham khảo qua trong bài viết này. Được biết đến là dòng gỗ có vân đẹp nhất hiện nay, rất nhiều người thường sử dụng chúng để làm ra những đồ vật nội thất trong nhà. Đây là một trong những loại gỗ có hoa màu tím, xếp vào loại gỗ mềm. Bạn có thể gọi chúng bằng những cái tên khác như gỗ muồng ngủ, muồng tím, còng.

Với thân cây to, lá dày, tán rộng, gỗ me tây được sử dụng như một cây cung cấp bóng mát. Mức độ an toàn của nó cũng cao hơn so với rất nhiều loại cây khác, chúng thường chắc chắn, ít bị gãy đổ hơn. Bên cạnh tác dụng cung cấp bóng mát hay làm cảnh, gỗ me tây còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đóng đồ gỗ, chạm khảm thủ công mỹ nghệ hay phổ biến nhất chính là làm bàn. Người ta sử dụng những tấm gỗ me tây nguyên giúp tăng sự đa dạng về kiểu dáng và kích thước của bàn. Đồng thời, các vân gỗ đẹp, độc đáo cũng góp phần nâng cao giá trị của bàn.

Thông thường, những loại bàn gỗ trên thị trường thường là gỗ ghép từ các tấm nhỏ lại với nhau. Điều này tuy có thể tiệt kiệm và làm ra các dáng bàn đặc biệt nhưng không thể thể hiện hết vẻ đẹp vốn có của vân gỗ. Đó là lý do vì sao với một loại gỗ có đường vân được xếp vào loại đẹp nhất như gỗ me tây người ta lại thường sử dụng nguyên tấm. Việc làm này cũng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của bàn, khiến cho mọi người cảm nhận rõ ràng hơn về vẻ đẹp độc đáo, mới lạ này.

Bàn gỗ me tây nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng không chỉ vì chúng có giá trị thẩm mỹ cao mà thời gian sử dụng của chúng cũng làm kinh ngạc không ít người. Ở lõi gỗ me tây tồn tại một cơ chế đặc biệt mà không phải loại gỗ nào cũng có giúp cho chúng tránh được sự xâm nhập, tác động từ những loại sâu, mọt. Điều đó đã giúp cho tuổi thọ cũng như chất lượng của gỗ được đảm bảo luôn ở mức tốt, cũng an toàn hơn trong quá trình sử dụng của khách hàng. Theo khảo sát trên thị trường, một trong những loại bàn được sử dụng nhiều nhất trong gia đình, cửa tiệm,.. hiện nay chính là bàn gỗ me tây.  Tuy nhiên cũng chính là do sự đa dạng của loại bàn này mà rất nhiều bạn vẫn chưa biết nên đưa bộ nào về cho mái ấm của mình.

>>> Xem thêm : bàn ăn gỗ me – Mua ở đâu để có được bàn gỗ me tây nguyên tấm vừa rẻ vừa chất lượng?

Leave a Reply