Những điều bạn nên lưu ý về điện thoại giá rẻ

Hiện nay ai cũng cần có một chiếc smartphone trong tay đặt biệt là với các bạn sinh viên học xa gia đình. Ngoài việc dùng để liên lạc với gia đình thì nó cũng giúp phần nào cho việc học và giải trí của các bạn. Tuy nhiên ngày nay nhiều mẫu điện thoại ra đời với những tính năng mới hiện đại hơn đồng nghĩa với việc giá tiền của chúng cũng tăng cao hơn. Do đó các nhiều người nhất là các bạn sinh viên thường đi tìm đến những nơi quảng cáo điện thoại giá rẻ chất lượng tốt để có chiếc điện thoại như bè bạn.

Top 10 chiếc điện thoại cũ giá rẻ đáng mua nhất tại Điện máy XANH

Mặc dù không thể phủ nhận rằng hiện nay cũng có rất nhiều chiếc điện thoại giá rẻ đang được cải thiện các tính năng dần trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, như người ta thường nói “tiền nào của đó” để đưa ra một mức giá phải chăng, chắc chắn các nhà sản xuất của những chiếc điện thoại có thể đã cắt giảm hoặc hạn chế điều gì đó trên từng chiếc điện thoại giá rẻ này so với các mẫu cao cấp cùng dòng. Sau đâu là những hạn chế bạn có thể sẽ gặp khi mua điện thoại giá rẻ.

Mua điện thoại giá rẻ giúp bạn tiết kiệm tiền

Bạn sẽ phải trả ít tiền hơn khi mua một chiếc điện thoại giá rẻ, điều này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Một chiếc điện thoại giá rẻ thường sẽ chỉ có được một hoặc hai bản cập nhật phần mềm lớn và tính bảo mật của nó cũng yếu hơn so với những chiếc điện thoại đắt tiền. Bộ xử lý chậm hơn, dung lượng lưu trữ ít hơn, chất lượng máy ảnh kém hơn. Tất cả những điều này sẽ khiến điện thoại của bạn “lão hóa” sớm hơn. Việc điện thoại xuống cấp sớm có thể sẽ buộc bạn buộc phải thay thế nó sớm hơn.

Các smartphone 2 - 3 triệu hiện tại có đủ tốt để bạn cân nhắc mua?

Camera trên điện thoại giá rẻ hiện nay đã “đủ tốt”

Quan điểm này có thể được nâng tầm nhờ loạt Pixel 3a và iPhone SE 2020. Chúng đã trở nên tốt hơn nhưng nhưng đó không phải tất cả và đương nhiên, chất lượng của chúng không thể bằng những chiếc điện thoại hàng đầu khác. Đôi khi camera của những chiếc smartphone giá rẻ hoạt động chậm hơn, không có khả năng quay video chất lượng cao, chụp zoom kém hay không bắt được những góc chụp siêu rộng. Nếu bạn quan tâm đến chất lượng camera, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua một chiếc điện thoại giá rẻ.

Điện thoại giá rẻ cũng đem lại những trải nghiệm tốt như trên điện thoại đắt tiền

Một nhược điểm khá lớn mà bạn sẽ không thể nhìn thấy trên thông số kỹ thuật của chúng, bạn chỉ có thể phát hiện ra khi bắt đầu sử dụng chúng hàng ngày. Tải chậm? Bạn có thể nhận được hàng chục thông báo, tin nhắn trong một ngày nhưng chiếc điện thoại giá rẻ của bạn không phản ứng kịp và có khi phải “đơ” một lúc mới trả hết thông báo.

Leave a Reply