Đánh giá chi tiết thiết kế, màn hình, phần cứng Galaxy Note 20

Ngoài những thông tin về chiếc điện thoại Galaxy Note 20 Ultra cao cấp dòng Note năm nay thì những thông tin về chiếc smartphone Note 20 bản tiêu chuẩn cũng đã lộ diện những thông tin về thiết kế với vỏ nhựa cùng nhiều tính năng đã bị cắt giảm. Vậy, hãy cùng Blog công nghệ tìm hiểu thông tin về Galaxy Note 20 qua những thông tin chi tiết dưới đây.

Đánh giá chi tiết thiết kế, màn hình, phần cứng Galaxy Note 20

Người dùng chắc hẳn cũng sẽ không quá ngạc nhiên về việc Samsung cắt giảm nhiều tính năng trên Note 20 so với thế hệ đàn anh cao cấp hơn. Nếu như giống như năm ngoái thì chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 10 cũng có nhiều thiệt thòi hơn so với Galaxy Note 10+.

1. Thiết kề màn hình

Thông tin về Galaxy Note 20: Tần số quét chỉ còn 60Hz, Full HD+

Thông tin về Galaxy Note 20: Tần số quét chỉ còn 60Hz, Full HD+

Qua đó, Samsung Galaxy Note 20 sẽ sỡ hữu màn hình AMOLED có kích thước 6.7 inch, tần số quét 60Hz cùng độ phân giải Full HD+ (2400×1080 pixels). Đây được xem là một điểm thiệt thòi của phiên bản tiêu chuẩn này so với Galaxy S20 series có tần số quét 120Hz. Thêm nữa, Samsung cũng đã loại bỏ đi thiết kế màn hình cong ở chiếc Galaxy Note 20 cùng phần viền dày hơn nếu so sánh với Note 20 Ultra.

Thêm một tin buồn nữa là Galaxy Note 20 sẽ chỉ được trang bị màn hình Super AMOLED+ mà không phải là màn hình Dynamic AMOLED là cao cấp nhất của Samsung hiện nay.

Màn hình Note 20 được làm phẳng

Màn hình Note 20 được làm phẳng

Mặc dù những gì mà Galaxy Note 20 được được trang bị vẫn là cao cấp nhưng khi so sánh với phiên bản cao cấp Note 20 Ultra thì đó quả thực là một thiệt thòi rất lớn. Tuy nhiên, Samsung Galaxy Note 20 vẫn được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

2. Thiết kế mặt lưng

Mặt lưng trên Galaxy Note 20 được làm từ vỏ nhựa và camera không được trang bị nhiều tính năng so với bản cao cấp. Cụ thể, cụm camera trên Samsung Note 20 bị thiếu đi hệ thống lấy nét  tự động Laser cùng với đó là camera chính chỉ có độ phân giải 12MP thay vì 108MP giống như trên bản Samsung Note 20 Ultra.

Tuy nhiên thì bạn không phải quá lo lắng bởi Galaxy Note 20 vẫn được trang bị đầy đủ camera góc siêu rộng 12MP, camera tele 64MP cùng khả năng zoom 3x và zoom kỹ thuật số 30x. Ngoài ra, các tính năng khác như quay video 8K, camera selfie 10MP vẫn được giữ lại trên Galaxy Note 20.

Camera chính độ phân giải 12MP thay vì 108MP

Camera Galaxy Note 20 chính độ phân giải 12MP thay vì 108MP

3. Con chip Exynos 990 không có thẻ nhớ microSD và bút S-Pen độ trễ cao

Samsung Note 20 sẽ được Samsung trang bị con chip Exynos 990 giống như trên bản Samsung Galaxy Note 20 Ultra cùng dung lượng RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB, tuy nhiên Galaxy Note 20 đã bị loại bỏ đi khe cắm thẻ nhớ microSD.

Samsung Galaxy Note 20 được trang bị viên pin dung lượng 4.300 mAh cùng với đó là công nghệ sạc nhanh. Khi đó bạn sẽ chỉ mất 30 phút để làm đầy 50% pin của máy. Các tính năng khác như sạc không dây hay sạc ngược cũng đều được hỗ trợ trên bản tiêu chuẩn này.

Tin buồn là bút S-Pen có độ trễ cao

Note 20 vẫn có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68. Máy được hỗ trợ 2 SIM và eSIM, loa ngoài kép AKG. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là bút S-Pen trên phiên bản này có độ trễ cao đến 26ms. Máy không được trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm cũng là điều dễ hiểu.

Kết luận chung

Mặc dù thông tin về Galaxy Note 20 chưa chính thức nhưng sự thật rành rành là Galaxy Note 20 sẽ thua thiệt về tính năng, thiết kế so với chiếc Galaxy Note 20 Ultra hay Note 20+. Việc cắt giảm tính năng trên máy cũng đồng nghĩa là giá máy sẽ tốt hơn. Vậy bạn có mong chờ sự xuất hiện của một chiếc Galaxy Note 20 giá rẻ để trải nghiệm không?

Theo: Viettelstore.vn

Leave a Reply