Một số lưu ý khi sạc điện thoại dòng Iphone

Kể từ khi ra đời, đến nay các phiên bản iPhone càng ngày càng được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách pin của dòng điện thoại này vẫn nhanh hỏng như thường. Đây là vấn đề được hầu hết người dùng quan tâm, vì vậy hôm nay mình sẽ đưa ra một vài lưu ý nho nhỏ để làm sao giúp pin của iPhone được bền bỉ nhất.

Hình ảnh: Điện thoại Iphone

1. Sạc pin như thế nào là đúng cách?

Pin iPhone sau khoảng 450 lần sạc là đã bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Vì vậy cách tốt nhất để giúp pin tránh bị chai là bạn nên sạc đầy pin rồi mới rút sạc. Bạn cũng nên chú ý sạc trước khi thiết bị thông báo chỉ còn 15% pin, hạn chế sạc qua cổng USB vì sạc lâu dễ gây ra tình trạng nóng máy.

Đặc biệt trong lúc sạc pin bạn không nên dùng điện thoại, vừa ảnh hưởng đến pin của máy lại vừa có hại cho sức khỏe. Mỗi tháng nên xả pin cạn kiệt một lần rồi sau đó cắm sạc trong 8 tiếng.

2. Tắt nguồn máy để sạc nhanh hơn

Một trong những điều cần lưu ý khi sạc điện thoại tiếp theo đó là hãy tắt nguồn máy khi sạc điện thoại. Trong trường hợp này máy sẽ không phải vừa sạc vừa xả dung lượng nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng.

Hoặc một cách khác gợi ý cho bạn đó là hãy cài chế độ máy bay để ngắt kết nối 3G, wifi, mạng điện thoại, những điều này sẽ tốn năng lượng cập nhật hơn cho máy.

3. Pin yếu chưa kịp sạc thì nên tắt nguồn

Nếu trường hợp máy bạn chỉ còn dưới 10% pin thì lời khuyên cho bạn là không nên sạc vào lúc đó mà hãy tắt nguồn máy rỗi hẳn sạc, sẽ bảo vệ tốt hơn.

Một số nhà sản xuất khuyến khích khách hàng rằng không nên sử dụng điện thoại trong thời gian dài, khi ngủ thì nên tắt nguồn máy. Nên tắt nguồn máy mỗi tuần 1 lần và sáng dậy bật máy để dễ máy hoạt động mượt hơn, ít tiêu hao năng lượng pin.

4. Không nên để pin hết trong một thời gian dài

Khi điện thoại thông báo hết pin bạn hãy sạc pin càng nhanh càng tốt vì nếu để pin trong tình trạng cạn kiệt trong thời gian dài sẽ dẫn đến hậu quả là pin không còn nhận sạc nữa, hay còn gọi là pin chết.

Bạn hãy sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi thiết bị điện thoại trước khi ngưng sử dụng chúng trong thời gian dài.

5. Chỉ sử dụng bộ sạc chuẩn

Apple khuyến cáo người dùng chỉ nên dùng bộ sạc chuẩn dành riêng cho iPhone. Việc sử dụng sạc nhái hoặc trôi nổi không rõ nguồn gốc sẽ là một nguy hại rất lớn cho pin nói riêng và cả thiết bị iPhone nói chung. Trước hết sẽ gây hại trực tiếp cho pin, khiến pin của bạn dễ bị chai hơn. Thực tế đã ghi nhận những trường hợp iPhone phát nổ vì sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng để pin iPhone được bền bỉ nhất. Những lưu ý trên đây được áp dụng chung cho tất cả các đời iPhone từ iPhone 4, 5, 6 đến iPhone.

Khi sạc pin điện thoại bạn cần lưu ý một số điểm sau

Tắt các chức năng kết nối không cần thiết. Tắt hết các chức năng như 3G, GPRS, Wifi, GPS, Bluetooth v.v… vì mặc dù bạn không sử dụng nhưng nếu các chức năng này được bật thì chúng sẽ ngốn rất nhiều pin của điện thoại.
Để độ sáng màn hình ở mức vừa phải. Mặc định một số dòng điện thoại có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại lên mức sáng nhất khi có sạc cắm vào. Bạn nên điều chỉnh lại không thay đổi hoặc thay đổi ở mức sáng trung bình để tránh hao tổn pin.

Chủ động tắt màn hình, khóa máy bằng tay. Hoặc thiết lập chế độ tự động tắt màn hình sau 30s – 1 phút.
Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Các ứng dụng chạy ngầm như Zalo, Facebook, Web vv… sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên năng lượng của máy cũng như góp phần làm máy nóng lên.

Kiểm tra máy thường xuyên, và nên để máy ở khu vực có sóng. Một điều mà ít người để ý rằng nếu điện thoại ở khu vực có sóng yếu thì sẽ ngốn nhiều pin hơn khi ở khu vực sóng mạnh.

Tắt máy khi cắm sạc. Điều này sẽ giúp bạn sạc pin nhanh đầy hơn và tránh được tìn trạng dòng điện chạy 2 chiều (vừa nạp vào vừa xả ra.)

Nên cắm sạc khi pin sắp hết (còn dưới 14% – 1%). Nếu pin sắp hết mà bạn chưa có điều kiện sạc thì tuyệt đối không sử dụng đến lúc sập pin (hết nguồn tự tắt máy) mà hãy chủ động tắt máy để tiết kiệm pin, sau đó khi có sạc thì hãy cắm sạc vào.

Tránh làm pin bị va đập vật lý, tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm ướt. Không để các đồ dùng kim loại chạm vào máy có thể gây chập điện, cháy nổ. Khi sạc điện thoại, nên để điện thoại trên giá đỡ điện thoại chuyên dụng hoặc để trên mặt bàn gỗ khô ráo.

Chỉ dùng pin & sạc pin điện thoại chính hãng. Tuyệt đối không sử dụng các dòng pin “lô” hoặc sạc “lô” trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nếu không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài (lớn hơn 15 ngày) nên tháo pin ra và cất riêng ở một nơi khô ráo thoán mát. Không để pin điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như kệ bếp, cốp xe v.v..

Leave a Reply