Cách ghi điểm tốt hơn trong cuộc phỏng vấn xin việc

Cuộc phỏng vấn xin việc là trải nghiệm quan trọng giúp cho bạn có một công việc thích hợp. Dù buổi vấn đáp để tìm kiếm công việc tiên phong hay các buổi phỏng vấn để chinh phục một nấc thang cao hơn trong công việc, bạn đều cần tự tin và chuẩn bị sẵn chuẩn kỹ càng trước lúc bước vào phỏng vấn. Sau đây VietnamWorks sẽ chia sẻ 5 cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi vấn đáp.

1. Chọn quần áo nhã nhặn tương thích và tạo ra sự tin tưởng

Ấn tượng đầu tiên trong buổi phỏng vấn xin việc luôn là vấn đề quan trọng nhất, bạn cần chọn âu phục phù hợp bất kỳ loại hình công việc của bạn là gì, phát triển một ấn tượng lịch sử và uy tín vẫn là điều kiện cần thiết không chỉ về phục trang , râu tóc của bạn cũng cần phải làm . Mái tóc gọn gàng được chăm chút cẩn thận nhất, bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng , cắt móng tay là những điều nên được làm trước buổi vấn đáp xin việc.

2. Tìm hiểu thật kỹ càng Doanh Nghiệp bạn sắp phỏng vấn

Bạn phải dành thời gian tìm hiểu và khám phá về công việc và Doanh Nghiệp bạn sắp phỏng vấn càng nhiều, bạn có thể đạt được ước muốn của bạn càng cao. Tìm hiểu nhiều nhiều thông tin sẽ khiến buổi phỏng vấn trở nên dễ dàng và dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa tìm hiểu Doanh Nghiệp ấy thành lập và hoạt động năm bao nhiêu, chi nhánh chính ở đâu? Đối thủ cạnh tranh số 1 là ai, phương châm làm việc của Công Ty là gì,… hãy dành thời gian tìm kiếm những thông tin ấy ngay lập tức. Bạn hiểu biết về Doanh Nghiệp cũng tạo cho mọi người những người vấn đáp cảm giác bạn là người có khao khát làm việc và tạo cảm xúc tín nhiệm .

3. Tập trả lời những câu hỏi khi phỏng vấn

Chúng tôi sẽ không còn dự đoán được 100% những gì người vấn đáp sẽ hỏi. Mặc dù thế sẽ luôn có các câu hỏi đặc thù thường thấy trong mọi buổi chất vấn tìm việc làm  mà bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn sàng bị. Ví như “Bạn hãy đánh giá về bản thân?”, “Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì?”, “Tại sao bạn lại nghỉ cũ ở Doanh Nghiệp cũ? ”,…

Nhưng đừng vì thế mà đề ra các câu lời theo mẫu và nhàm chán. Bởi vì bạn đã có nhiều thời gian chuẩn bị sẵn sàng cho những câu hỏi này. Hãy chắc chắn các thông tin bạn đề ra không thiếu và tạo được ấn tượng nhất.

4. Sẵn sàng cho những tình huống bất kỳ

Không loại trừ khả năng nhà tuyển dụng sẽ đề ra những câu hỏi để thử khả năng phản ứng nhanh và làm việc với áp lực nặng của bạn. Các câu hỏi đó có khả năng là: “Chọn một câu nói có thể biểu đạt tính cách của bạn ”hoặc“ Bạn đang đứng trong đám đông nổi loạn và ồn ào, các bạn sẽ nói câu gì để mọi cá nhân đều im lặng và hướng về bạn? ”. Nếu không có sự sẵn sàng tâm trí, những thắc mắc thế này dễ gây bạn sợ hãi và không đưa ra được câu trả lời tốt nhất. Bí kíp cho những tình huống thế này là giữ bình tĩnh, nhà tuyển dụng nhiều khi không cần câu vấn đáp đúng hoặc thậm chí còn cũng không quan tâm rất đến câu vấn đáp. Thứ người ta có nhu cầu quan sát là chất lượng ứng dụng biến trước các tình huống bất thình lình của bạn.

5. Hãy luôn tỏ thái độ biết ơn

Lời cảm ơn luôn là chìa khóa của mọi mối quan hệ tiếp xúc, đặc biệt là để có thể tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đừng quên nói cảm ơn một cách chân thành vì nhà tuyển dụng đã cho bạn có thời cơ được gặp họ và đã dành thời giờ lắng nghe bạn trong hôm nay .

Hy vọng những điều nhắc nhở trên đây sẽ đưa thông tin giúp bạn có cơ hội chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn cho buổi phỏng vấn xin việc sắp tới. Nhờ đó, bạn cũng thuận tiện tìm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Theo HR Insider

Leave a Reply