mẹo giúp chinh phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn

7 mẹo giúp chinh phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn có thể căng thẳng, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện tốt nhờ sự chuẩn bị chu đáo. Để vượt qua cuộc phỏng vấn cần đảm bảo để lại ấn tượng tích cực trong các cuộc phỏng vấn, Hr insider bật mĩ 7 mẹo cần thiết sau để chinh phục nhà tuyển dụng.

1. Chú trọng ngoại hình

Ngoại hình vô cùng quan trọng khi tạo ấn tượng đầu tiên. Không chỉ cần ngoại hình phù hợp – mà điều quan trọng bạn có sự hài hoà, gọn gàng từ mái tóc đến trang phục. Lưu ý rằng rất có thể người phỏng vấn sẽ không chỉ đánh giá câu trả lời mà còn đánh giá dựa vào vẻ bề ngoài nếu bạn là một đại diện của công ty gặp gỡ khách hàng. Gọn gàng và sạch sẽ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất.

2. Bắt tay chắc chắn.

Kết quả của các cuộc khảo sát cho thấy rằng, một cái bắt tay chắc chắn cho thấy sự tự tin và chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn nên bắt tay tất cả những người sẽ phỏng vấn bạn trước khi bắt đầu cuộc họp. Điều này sẽ tạo ấn tượng tích cực đầu tiên và tạo nên một cuộc phỏng vấn tốt đẹp, cải thiện tình cảm của người phỏng vấn đối với bạn. 

Tuy nhiên, cảm giác hồi hộp, lo sợ có thể khiến tim bạn đập nhanh và lòng bàn tay đổ mồ hôi. Trước khi phỏng vấn, hãy hít thở sâu hoặc thiền để giảm bớt căng thẳng.

3. Thực hành lắng nghe tích cực.

Chỉ cần trả lời các câu hỏi là không đủ; bạn cũng cần cần tạo ấn tượng để cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đang quan tâm. Những điều tưởng chừng như đơn giản như một cái gật đầu, nụ cười hoặc giao tiếp bằng mắt sẽ giúp bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên chu đáo và nhiệt tình. Những cử chỉ nhỏ này cũng có thể tạo ra cảm giác kết nối mạnh mẽ hơn giữa các nhóm trong phòng phỏng vấn — và sẽ giúp cuộc phỏng vấn của bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

4. Chú ý ngôn ngữ cơ thể của bạn.

Tương tự như việc lắng nghe tích cực, cách bạn thể hiện ngôn ngữ cơ thể của mình trong cuộc phỏng vấn có thể nói lên nhiều điều về bạn với nhà tuyển dụng. Để tỏ ra cởi mở và trung thực, hãy cố gắng giữ cho tay và chân không vắt chéo. Và để có vẻ dễ gần, không nhíu lông mày. Bỏ qua những dấu hiệu nhỏ này trong tiềm thức có thể báo hiệu cho người khác rằng bạn không thân thiện, điều này có thể khiến người phỏng vấn cảnh giác ngay lập tức và ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn.

5. Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của mình

Điều quan trọng là bạn phải thành thật đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mình trước cuộc phỏng vấn. Thông qua cách đánh giá, nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện hơn với ứng viên. 

6. Thực tập cách trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi nhằm tìm kiếm ứng viên phù hợp. Điều quan trọng bạn cần chuẩn bị các câu trả lời và thực tập cách trả lời trước. Bạn có thể thực tập cùng người thân, bạn bè… để có cách trả lời tự nhiên nhất. Bạn cũng không nên học thuộc lòng và trả lời một cách rập khuôn, máy móc.

7. Cám ơn sau khi phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn bạn cần gửi lời cảm ơn đến những người tuyển dụng, họ đã dành thời gian gặp gỡ lắng nghe bạn. Bạn cần xác minh địa chỉ email, tên tuổi và chức vụ của từng người phỏng vấn trước khi rời đi. Gửi email trong vòng 24h và nhớ cám ơn hết tất cả mọi người trong cuộc phỏng vấn.

Hy vọng hành trình tìm việc làm của bạn sẽ dễ dàng hơn. Chúc bạn may mắn và thành công!

Theo Hr Insider

 

Leave a Reply