Đăng ký dịch vụ ePass ở đâu? Dán thẻ ePass ở đâu và có mất phí không?

Dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass được triển khai thực hiện bởi Tập toàn Viettel hỗ trợ người dân đăng ký nhanh chóng và tiện lợi. Hoạt động kết hợp với 35 trạm thu phí trên cả nước giúp tiết kiệm thời gian thu phí qua các trạm giao thông. Vậy đăng ký dịch vụ ePass ở đâu? Có mất phí không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch vụ ePass được đăng ký tại hệ thống Viettel Store trên toàn quốc vô cùng tiện lợi! 

ePass là gì?

Dịch vụ thu phí không dừng ePass là sản phẩm được phát hành và thực hiện bởi Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam (VDTC) – Công ty thành viên của Viettel. Do vậy nhiều người thường gọi thẻ ePass là thẻ Viettel.

Epass là gì

Epass là gì

Về chi tiết thẻ ePass, đây là một dạng thẻ dán E-Tag sử dụng công nghệ RFID ứng dụng sóng Radio giúp nhận diện phương tiện đã được dán thẻ khi đi qua các trạm thu phí có làn thu phí không dừng, thẻ ePass có thể dán ở kính trước lái xe hoặc tại đèn xe trước.  

Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp 1 hoặc nhiều thẻ ePass dán trên xe để có thể định dạng phương tiện. Trên thẻ ePass sẽ gắn mã kèm thông tin chủ phương tiện và tài khoản giao thông cần thu phí. 

Cơ chế hoạt động của ePass như thế nào?

Với các trạm thu phí truyền thống, khi phương tiện di chuyển qua các trạm thu phí đường bộ sẽ phải dừng ở đầu vào lấy thẻ. Sau đó tại đầu ra trên cao tốc phải đưa thẻ để lấy hóa đơn và thanh toán phí sử dụng đường bộ bằng tiền mặt. 

Nhưng với cơ chế hoạt động của dịch vụ thu phí tự động ePass sẽ kết hợp giữa hệ thống nhận biết tín hiệu radio tại làn thu phí không dừng qua trạm và thẻ ePass nhận diện phương tiện được dán trên xe. 

Theo đó, tại mỗi trạm thu phí trên toàn quốc sẽ có một làn ưu tiên cho xe dán thẻ thu phí không dừng ePass đi qua. Khi hệ thống tại trạm tự động nhận diện thông tin thẻ ePass dán trên xe thì ở đầu ra sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản ePass hoặc tài khoản liên kết của khách hàng. Trong suốt quá trình này thì xe không cần dừng lại, không cần tiếp xúc với nhân viên thu phí, mọi hoạt động đều diễn ra tự động. 

Lợi ích khi sử dụng ePass 

 • Các phương tiện không cần dừng đỗ tại điểm thu phí, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và hạn chế ùn tắc.
 • Lái xe không cần tiếp xúc với nhân viên thu phí hạn chế các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và giảm thiểu nhân sự thu phí tại trạm.
 • Minh bạch hoá và an toàn thông tin trong quá trình thu phí tại các trạm BOT, góp phần giảm thời gian thu phí, rút ngắn quy trình làm việc của các trạm.

Thủ tục đăng ký ePass cần những gì?

 • Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu. 
 • Giấy đăng ký xe
 • Giấy đăng kiểm xe
 • Bằng lái xe 
 • Ảnh chụp xe phía trước và yêu cầu thấy rõ biển số

Đăng ký dịch vụ Epass ở đâu? Chi phí bao nhiêu?

Hiện tại, với khách hàng đăng ký và dán thẻ ePass lần đầu tiên sẽ được miễn phí 100%. Với khách hàng dán từ lần thứ 2 trở đi thì phí là 120.000 đ/thẻ. 

Với thắc mắc đăng ký dịch vụ Epass ở đâu? Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 5 hình thức đăng ký chính thức dịch vụ ePass như sau: 

 • Đăng ký dịch vụ ePass Online tại đây. Sau khi khách hàng hoàn tất cung cấp đầy đủ các thông tin yêu cầu thì bộ phận hỗ trợ của ePass sẽ liên hệ và hỗ trợ khách hàng đăng ký tài khoản giao thông và dán thẻ ePass tại nhà.
 • Đăng ký dịch vụ ePass tại cửa hàng Viettel Store: Khách hàng có thể tham khảo tại đây và lựa chọn đến địa điểm cửa hàng Viettel Store gần nhất để thực hiện đăng ký trực tiếp. 
 • Đăng ký dịch vụ ePass tại các điểm bưu cục ViettelPost: Tương tự cách đăng ký ePass tại cửa hàng Viettel Store, khách hàng có thể đến địa điểm bưu cục ViettelPost gần nhất để đăng ký. Xem danh sách tại đây
 • Đăng ký dịch vụ ePass tại các trạm thu phí BOT do đơn vị VDTC quản lý. Chi tiết danh sách xem tại đây.
 • Đăng ký dịch vụ ePass tại các trạm đăng kiểm xe cơ giới liên kết với VDTC tại các địa phương. 

Dán thẻ epass ở đâu trên xe?

Tùy thuộc vào đặc điểm dòng xe của khách hàng có thể lựa chọn dán thẻ ePass tại 1 trong 2 vị trí sau: 

 • Dán trên kính – Bên trong xe (dãn dưới tấm dán đăng kiểm).
 • Dán trên đèn trước xe (thẻ trong suốt).

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ tất tật các thông tin về dịch vụ ePass là gì, ưu điểm nổi bật cũng như hướng dẫn khách hàng đăng ký dịch vụ ePass ở đâu?. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được khách hàng trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ ePass thuận tiện hơn. 

Mọi thông tin chi tiết về Epass mọi người có thể tham khảo tại: viettelstore.vn/landing/thu-phi-khong-dung-epass-viettel.html hoặc tới các hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc để được hỗ trợ tốt nhất.

One Response

Leave a Reply