Cách dùng pin điện thoại bền nhất, mẹo bạn không thể bỏ qua!

Hiện nay, các dòng điện thoại mới ra đời với công nghệ chế tạo pin tiên tiến hơn và dung lượng pin cũng được nâng cao một cách đáng kể. Tuy nhiên thì vấn đề tuổi thọ pin điện thoại sụt giảm nhanh chóng lại xảy ra với nhất nhiều người do cách sử dụng của chính họ. Vậy cách dùng pin điện thoại bền nhất như thế nào, làm sao để bảo vệ pin cho điện thoại. Hãy cùng congnghechiase tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cách dùng pin điện thoại bền  liên quan tới việc sạc pin

Tuổi thọ của pin chịu ảnh hưởng rất lớn vào cách sử dụng của người dùng đặc biệt là thói quen sạc pin. Để pin điện thoại được bền bỉ và hiệu năng sử dụng cao thì một số mẹo khi sạc pin bạn cần nhớ đó là:

1. Cách sạc pin với điện thoại mới

Rất nhiều bạn khi mới mua điện thoại về hỏi về cách sạc cho một em điện thoại mới như thế nào. Mọi người thường nghe nói khi mua điện thoại mới về cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu.

Thật ra đây là cách sạc cho pin Li-Pro thôi, còn hiện nay các hãng điện thoại chủ yếu sử dụng công nghệ pin Li-ion nên không cần làm vậy nữa.

Cách sạc cho điện thoại mới

Cách sạc cho điện thoại mới

2. Nên sạc pin điện thoại khi nào?

Bạn nên sạc pin khi máy báo pin yếu. Đừng để sập nguồn rồi mới sạc vì như vậy rất hại cho pin.

Bạn có thể sạc khi nào bạn cảm thấy chúng ở mức thấp kể cả là chưa báo pin yếu, lúc này thì pin sẽ không bị tổn hại nên bạn có thể yên tâm.

Và đặc biệt bạn nên chú ý phải sử dụng loại sạc đi kèm máy vì như vậy sẽ đảm bảo hơn. Biết thời điểm nên sạc cũng là một cách dùng pin điện thoại bền bạn cần đặc biệt để tâm

Dùng bộ sạc chính hãng đi kèm với máy

Nên dùng bộ sạc chính hãng đi kèm máy

3. Không để pin điện thoại trong tình trạng cạn kiệt kéo dài

Một cách để dùng pin điện thoại bền bạn có thể áp dụng đó là không để điện thoại hết pin kéo dài. Vì như vậy có thể pin sẽ không nhận sạc nữa.

Nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng điện thoại thì có thể sạc đầy pin sau đó tháo pin ra khỏi máy để bảo vệ pin đt.

Không để điện thoại trong tình trạng hết pin kéo dài

Không để điện thoại trong tình trạng hết pin kéo dài

4. Tuyệt đối không sạc điện thoại qua đêm hay khi đã đầy

Rất nhiều bạn có thói quen sạc điện thoại qua đêm nhằm tiết kiệm thời gian và cũng không phải trông máy. Tuy nhiên cách sạc này gây tổn hại rất lớn tới pin điện thoại.

Khi bạn sạc qua đêm vừa làm tăng nhiệt độ của pin và khi pin đầy vẫn sạc, pin sẽ vừa nạp vửa xả ảnh hưởng tới các chất hóa học có trong pin.

Không nên sạc điện thoại qua đêm hay khi đã đầy 100%

Không nên sạc điện thoại qua đêm hay khi đã đầy 100%

Cách sử dụng pin điện thoại bền nhất bạn nên áp dụng

Thứ nhất, hãy cố gắng giữ pin ở mức 65-75%

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, pin lithium-ion sẽ cho tuổi thọ tốt nhất ở mức 65%-75%. Bởi vậy khi sử dụng điện thoại, nếu có thể bạn hãy luôn cố gắng duy trì năng lượng pin ở mức này.

Thứ hai, không dùng điện thoại khi nhiệt độ quá cao

Cách sử dụng pin điện thoại bền nhất đó là bạn không nên sử dụng điện thoại khi cảm thấy điện thoại bị quá nóng.

Cụ thế bạn không nên vừa sạc vừa dùng, sử dụng chúng dưới ánh nắng mặt trời lâu hay để điện thoại ở những nơi nóng như bếp ga, cốp xe.

Không sử dụng điện thoại ở những nơi nhiệt độ cao

Không sử dụng điện thoại ở những nơi nhiệt độ cao

Thứ ba, bảo quan pin điện thoại rất quan trọng

Trong trường hợp bạn không dùng điện thoại trong thời gian dài thì nên bảo vệ pin bằng cách tháo chúng ra khỏi điện thoại và để ở nơi khô, thoáng mát.

Nhưng chú ý rằng bạn không để pin chung với vật kim loại.

Thứ tư, vệ sinh định kỳ cho bộ phận tiếp xúc trên điện thoại

Việc để bụi bẩn bám vào cổng sạc quá dày cũng có thể ảnh hưởng tới việc sạ pin của bạn. Vì thế hãy sử dụng tăm bông hoặc dung môi IPA là, sạch bộ phận tiếp xúc.

Trên đây là những cách dùng pin điện thoại bền nhất bạn nên áp dụng để chiếc điện thoại của bạn được bền hơn nhé! Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn bảo vệ được chiếc điện thoại của mình.

Leave a Reply