Làm gì khi trượt COE hay Visa du học Nhật Bản

COE là gì, bạn có đang lo lắng khi trượt chứng nhận này? Hãy cùng du học tiếng Nhật Yoko tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

xin visa du học Nhật

COE là gì ?

Trước hết bạn cần hiểu COE là Certificate Of Eligibility- giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản của du học sinh được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp phép cho các học sinh sang Nhật sinh sống với thời gian nhiều hơn 3 tháng với mục đích: Học tập, làm việc, nghiên cứu,…

Muốn nhận được COE của Nhật, cần những thông tin hoàn toàn chính xác về cá nhân, thân nhân của bạn. Những thông tin về thành tích học tập, quá trình rèn luyện bản thân, lý lịch, tình trạng cư trú và tình trạng kinh tế của người bảo lãnh thường là những điểm trừ khiến bạn bị trượt khi xin cấp COE, hãy đặc biệt lưu ý và hoàn thiện những điểm này.

Phải làm gì khi trượt COE của Nhật

Khi bạn nhận được thông báo không đạt tiêu chuẩn cấp COE thì điều đầu tiên là cần vững vàng về mặt tinh thần để tra cứu lại thông tin về COE của mình để biết đã mắc lỗi gì và tìm cách giải quyết. Dành tâm sức để giải quyết vấn đề chứ không phải được u buồn cho là mất mát quá nhiều, phải hành động để đạt được mục đích.

Hai là, chuẩn bị tâm lý và kiến thức( học ngữ pháp, các bảng chữ romaji là gì, kanji….) để khắc phục lỗi COE đã gặp khiến cho hồ sơ của mình bị loại. Hãy tra cứu lại thông tin COE của mình ngay để biết lý do. Tuy lần thứ 2 sẽ khó khăn hơn nhưng ta hoàn thiện hồ sơ chi tiết và khắc phục được lỗi thì rất đơn giản để vượt qua thử thách này.

Ba là hoàn thiện bộ hồ sơ của mình theo mọi yêu cầu của cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản và Đại sứ quán Việt Nam cũng sẵn sàng cấp Visa cho bạn đi đúng nguyện vọng. Hãy chú ý, bạn biết mình  bị mắc lỗi COE thì cần thời gian sửa chữa cho nên hãy nộp hồ sơ học tập vào kỳ sau để có đủ thời gian làm COE. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, chính xác và có thêm thời gian học tập ngôn ngữ trước khi chính thức đi du học tại Nhật.

Du học Nhật Bản là ước mơ của bạn, hãy tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt COE một lần nữa để bước chân trên con đường vinh quang, hoàn thành ước mơ chinh phục đất nước mặt trời mọc. Đừng quên tìm hiểu cả văn hóa Nhật, văn hóa con người , những món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Nhật bản ….. nhé !

 

Leave a Reply