Mách bạn những công nghệ máy chiếu mới nhất được sử dụng hiện nay

Như các bạn đã biết, máy chiếu là một trong những loại dụng cụ hỗ trợ công việc vô cùng hữu ích trong đời sống hiện nay. Sự xuất hiện của nó giúp người dùng truyền tải những thông điệp, nội dung tới người nghe một cách dễ dàng nhất. Bài viết này sẽ mách bạn những công nghệ máy chiếu mới nhất đang được sử dụng hiện nay nhé.

1.Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD – Liquid Crystal Display ngày càng phổ biến.

LCD là một trong những công nghệ máy chiếu mới nhất đang được thịnh hành hiện nay. Máy chiếu LCD tổng hợp hình ảnh dựa vào 3 màu chủ đạo: đỏ, lục và xanh dương (RGB) hay được dùng trong chế tạo màn hình và in ấn.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng nguồn sáng trắng để tách thành 3 nguồn sáng đơn sắc và 3 nguồn này sẽ được dẫn đến 3 tấm LCD độc lập. Các tấm LCD này sẽ hoạt động theo một nguyên lý rất phức tạp, sau đó tất cả sẽ được tổng hợp trong một lăng kính theo cơ chế trước khi xuất hiện đến màn chiếu.

Máy chiếu Panasonic sử dụng công nghệ máy chiếu mới nhất LCD

Máy chiếu Panasonic sử dụng công nghệ máy chiếu mới nhất LCD

Loại máy chiếu này cho ra hình ảnh phong phú sắc độ màu, sắc nét và độ sáng cao. Bên cạnh đó, nguồn sáng rất ổn định, không suy giảm nó giúp cho các ứng dụng nghiệp vụ chuyên nghiệp hơn. Độ hiệu quả ánh sáng của máy chiếu LCD cũng có phần nhỉnh các công nghệ máy chiếu khác.

2.Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP – Digital Light Processing

Công nghệ DLP là một trong những công nghệ được phát triển độc quyền sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng. Đây là không phải loại máy chiếu mới nhất hiện nay mà thị trường đang cung cấp. Nguyên lý hoạt động của nó là sử dụng hệ thống bánh quay 4 màu: đỏ, lục, xanh dương, trắng để tạo ra hình ảnh.

Công nghệ DLP giúp tạo ra được hình ảnh mượt, không lộ điểm ảnh; tương phản cao. Bên cạnh đó, cấu tạo máy chiếu DLP loại này đơn giản hơn nhiều so với máy chiếu công nghệ LCD. Máy chiếu DLP rất nhỏ gọn nên di chuyển rất dễ dàng và tiện dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Máy chiếu optoma sử dụng công nghệ DLP

Máy chiếu optoma sử dụng công nghệ DLP

3.Máy chiếu sử dụng công nghệ LCOS – Liquid Crystal on Silicon

Máy chiếu công nghệ LCOS là sự kết hợp giữa 2 công nghệ LCD và DLP. Nguyên lý hoạt động có liên quan đến lớp phủ thạch anh mỏng nằm trên lớp gương phản chiếu

Máy chiếu công nghệ LCOS là tạo được hình ảnh mượt, độ sắc nét cao, màu rất tự nhiên và không khiến người xem bị hoa mắt. Bên cạnh đó, nó có thể chế tạo trên những dây chuyền sản xuất vi mạch bán dẫn hiện, do đó nó có chi phí sản xuất thấp hơn những sản phẩm khác.

Bài viết liên quan: Subdomain là gì? Hướng dẫn cách tạo subdomain đơn giản nhất hiện nay.

Cơ chế hoạt động của máy chiếu công nghệ LCOS

Cơ chế hoạt động của máy chiếu công nghệ LCOS

Bên cạnh máy chiếu công nghệ LCD, DLP, LCOS người ta còn sử dụng  máy chiếu công nghệ LED để đáp ứng công việc của mình. Các loại máy chiếu này là công cụ đắc lực để tạo hình các dữ liệu phục vụ việc thuyết trình hay truyền tải thông tin đến nhiều người xem.

Bài viết trên đây đã mách bạn những công nghệ máy chiếu mới nhất hiện nay. Mọi chi tiết các bạn có thể truy cập congnghechiase.com để tìm hiểu thêm những thông tin về các sản phẩm máy chiếu này nhé.

 

Leave a Reply