Tiến sĩ Nouriel “Doom” Roubini nói về mối lo ngại sử dụng Bitcoin trong các hoạt động bất hợp pháp

Hiện tại, trên khắp Hoa Kỳ mối quan tâm của cộng đồng về thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng “cực thấp”, dù Bitcoin đã tăng “nhẹ” trên 10,000 đô la và chuẩn bị cho đợt tăng giá khác, trước cáo buộc được cho là “bong bóng tài sản crypto”.

Kể từ khi dòng tweet của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lên án mạnh mẽ tiền điện tử như Bitcoin và Libra của Facebook, đã khiến cộng đồng người dùng xuất hiện các dấu hiệu sợ hãi và hoảng loạn. Sau lời nhận xét của Trump, các chính trị gia khác cũng lên tiếng “bài trừ” tài sản crypto với loạt lời lẽ công kích “chí tử” vào loại crypto này.

Trước loạt phản đối từ các chính trị gia nói trên, không ngạc nhiên khi thấy Tiến sĩ Nouriel “Doom” Roubini tiếp tục “gieo rắc” thêm nỗi sợ hãi trên các kênh phương tiện truyền thông. Xem thêm : blockchain ethereum là gì

Thị trường sụp đổ là lúc nhà tiên tri “Doom” lộ diện

Sau một tuần hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử khi Bitcoin phải chịu vật lộn với áp lực bán giảm giá, các altcoin cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Thêm vào đó, toàn bộ ngành tài chính và chính phủ đang tỏ ra “giận dữ” với dự án tài sản tiền điện tử Libra của Facebook, vì dự án này đã gây ra sự náo động cho các nhà hoạch định chính sách, những người không thoải mái với tập đoàn được cho là sở hữu thế lực “khủng khiếp”, kiểm soát tiền của mọi người.

Xung quanh tình hình căng thẳng nói trên, như “đổ dầu vào lửa”, Tiến sĩ Nouriel “Doom” Roubini, anti-fan Bitcoin và tiền điện tử, đã đưa ra một quan điểm gay gắt về Bitcoin, cũng như crypto và về việc sử dụng bất hợp pháp của loại tài sản này.

Trong tuyên bố của mình, ông cáo buộc tiền điện tử đã tạo ra ngành công nghiệp “tội phạm” đầy mới mẽ, bao gồm các sàn giao dịch nước ngoài không được kiểm soát, các dư luận viên được trả tiền để thao túng thông tin và đội quân chuyên lừa đảo tìm đến các nhà đầu tư bán lẻ “non nớt”.

Trong bài viết với tựa đề “The Great Crypto Heist” (Tạm dịch: Phi vụ cướp crypto vĩ đại), ông cho biết:

“Việc ra mắt thường xuyên và các giao dịch diễn ra bên ngoài phạm vi giám sát tài chính chính thống, trong đó việc tránh được chi phí quảng cáo là nguồn tiết kiệm hiệu quả. Kết quả là miền đất crypto giờ đây, đã biến thành sòng bạc không được kiểm soát, nơi tội ác được dung dưỡng và trở thành bạo loạn.”

Ông thậm chí còn cáo buộc “những tay chơi lớn” trên thị trường crypto, như BitMEX chẳng hạn, có dính líu bất hợp pháp đến hệ thống, đồng thời chỉ ra rằng sử dụng nền tảng BitMEX, thậm chí chỉ cần di chuyển 1% có thể kích hoạt lệnh gọi margin và xóa sạch tất cả vốn đầu tư của cá nhân.

Tệ hơn nữa, tiến sĩ “Doom” cho biết BitMEX được sử dụng thường xuyên hằng ngày, như ” 1 công cụ rửa tiền trên quy mô lớn bởi những kẻ khủng bố và những tên tội phạm đến từ các quốc gia như Nga, Iran và những nơi khác.”

Điều gì tiếp theo đang diễn ra với tiền điện tử giờ đây phụ thuộc vào Hoa Kỳ và các cơ quan thực thi pháp luật khác đã lên tiếng vào cuộc, đây sẽ là những khoảnh khắc xác định vận mệnh của loại tài sản này trong thời gian tới.

Leave a Reply