Máy chiếu giá rẻ tại gia đình có nên hay không

Máy chiếu giá rẻ tại gia đình có nên hay không, chúng ta thường thấy các máy chiếu thường sử dụng ở các hội trường hoặc những nơi có không gian lớn. Bên cạnh đó hãng sản xuất cũng sản xuất những máy chiếu cỡ nhỏ cho những không gian hẹp hơn, như ở trường học hoặc các phòng họp nội bộ của công ty. Người dùng nhanh chóng nhận ra rằng, các máy chiếu nhỏ giá rẻ này có thể sử dụng ngay tại gia đình. Nhưng với một gia đình thì sử dụng máy chiếu có thật sự tốt hay phù hợp không ?.

Máy chiếu mini giá rẻ

Máy chiếu mini giá rẻ

Sự phát triển mạnh kéo theo đó là giá thành sản phẩm sẽ giảm xuống đáng kể, giờ đây máy chiếu không còn là một công cụ đắt tiền mà chỉ phù hợp với công ty hoặc tổ chức nữa. Chúng thậm chí có giá bán thấp hơn cả một chiếc tivi thông thường trong gia đình của bạn. Nên phạm vi sử dụng cũng ngày càng tăng lên, ngày nay chúng không chỉ được sử dụng trong các trường học hay một công ty mà nó còn được sử dụng ở trong nhiều hộ gia đình với mục đích giải trí. Với khoảng 1 triệu đồng là bất kỳ ai cũng có thể mua cho mình một chiếc máy chiếu mini giá rẻ này.

Khi mua hay lựa chọn máy chiếu thì cường độ sáng là thứ mà bạn nên mang ra để so sánh các dòng máy chiếu với nhau. Thông thường để có thể sử dụng được trong môi trường lớp học hay văn phòng nghĩa là bạn có một không gian ở mức tương đối lớn và rộng. Thì độ sáng của máy chiếu tối thiểu phải trên 3000 Ansi lumens mới có thể đảm bảo hình ảnh trình chiếu được rõ ràng. Bởi, không gian trình chiếu văn phòng lớp học đòi hỏi phải có ánh sáng. Vì thế nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh trình chiếu của máy chiếu. Máy chiếu có cường độ sáng càng cao thì thể hiện hình ảnh trong môi trường có ánh sáng càng tốt.

Nhưng đối với những máy chiếu gia đình thì chúng ta lại không cần đến cường độ ánh sáng quá mạnh, bởi trong gia đình thì chúng ta không có ánh sáng mạnh nếu sử dụng máy chiếu sáng quá mạnh lại ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của người dùng. Lâu dài có thể ảnh hưởng trực tiếp thị lực của người dùng rất nhiều. Nên không phải lúc nào cường độ ánh sáng mạnh cũng là tốt. Tất nhiên những máy chiếu có ánh sáng trung bình luôn có giá thành rẻ hơn nhiều so với những máy chiếu có ánh sáng cường độ mạnh.

máy chiếu gia đình

máy chiếu gia đình

Bạn cũng đừng lo lắng về độ sắc nét của máy chiếu gia đình giá rẻ, bởi nhà sản xuất cũng tính toán phù hợp với người dùng rồi. Những máy chiếu giá rẻ vẫn đủ để phát những bộ phim với độ phân giải cao sắc nét phù hợp với môi trường gia đình.Ưu điểm lớn hơn là máy chiếu gia đình có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Một số mẫu máy chiếu còn được tích hợp pin cấp nguồn trong máy giúp bạn có thể trình chiếu được ở những nơi không có nguồn điện.

 

Leave a Reply