Một số lưu ý khi sử dụng laptop hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng laptop hiệu quả 

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, hầu như gia đình nào cũng có một chiếc laptop để sử dụng. Cách sử dụng laptop khá đơn giản, tuy nhiên để sử dụng laptop một cách hiệu quả và an toàn nhất thì không phải ai cũng biết. Để giúp mọi người sử dụng latop hiệu quả và bền nhất, dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng laptop cho bạn. 

Không cài các phần mềm nguy hiểm 

Những phần mềm nguy hiểm thường được gắn các virus, chúng thường núp bóng dưới cái tên phần mềm miễn phí. Khi tải những phần mềm này, máy của bạn sẽ bị nhiễm virus và chúng sẽ xâm nhập vào hệ thống máy tính của bạn để ăn cắp các dữ liệu quan trọng. Chúng có thể được các hacker cài vào để ăn trộm tài liệu, ảnh và các thông tin mật khác của người dùng. 

Không nên đặt laptop trên giường

Khá nhiều bạn trẻ có sở thích đặt laptop trên giường, đệm để vừa xem phim, nghe nhặc vừa nằm ngủ. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt, khi đặt máy tính trên giường đệm, thiết bị sẽ khó thoát nhiệt chúng sẽ khiến máy nhanh chóng nóng. Như vậy, các linh kiện trong máy cũng nóng dần lên, với nhiệt độ cao kéo dài sẽ làm tuổi thọ của máy giảm đi rất nhiều. 

Vừa sử dụng máy tính vừa ăn uống 

Điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý khi sử dụng laptop là không nên vừa ăn uống vừa dùng máy tính. Bởi rất nhiều trường hợp bất cẩn làm đổ đồ uống vào máy tính.  Từ đó, hệ thống vi mạch của laptop có thể sẽ bị cháy và lúc này việc sửa chữa hầu như không khả thi, các dữ liệu trong máy có khả năng mất hoàn toàn. 

Đồ ăn có đường, muối, chất hóa học dễ bám vào máy tính, rơi vào các phần linh kiện sẽ khiến máy bị chập và hỏng hóc. 

Không vệ sinh máy thường xuyên 

Rất nhiều người thường xuyên bỏ qua bước vệ sinh máy tính hàng ngày, để các lớp bụi bẩn bám vào thiết bị của mình hoặc vệ sinh máy không đúng cách. Để cho máy sạch sẽ, không có bụi mọi người nên dùng khăn mềm và nước rửa chuyên dụng lau màn hình. Phần bàn phím thì sử dụng cọ, cọ sạch các bụi bẩn bám trên các phím. Việc vệ sinh sạch sẽ vừa giúp máy tính mới vừa giúp bảo vệ bạn khỏi các chất bẩn bên ngoài. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý khi sử dụng laptop mà chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người. Hi vọng sau bài viết này các bạn có thể sử dụng và bảo dưỡng máy tính của một đúng cách, để máy tính có tuổi thọ lâu cũng như sử dụng được tốt hơn. 

Leave a Reply