Một số lỗi thường gặp khi sử dụng laptop và cách khắc phục

Trong thời đại công nghệ số hiện nay thì chiếc laptop là thiết bị không thể thiếu đối với con người. Trong quá trình sử dụng laptop sẽ không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh. Bạn cần dựa vào dấu hiệu của máy để xác định lỗi và tìm cách sửa chữa nhanh nhất tránh để lại hậu quả xấu. Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy tính mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

Khi sử dụng laptop thường mắc phải lỗi nào?

  1. Lỗi CPU của laptop bị đầy 100%

Lỗi CPU bị đầy 100% là trường hợp rất hay thấy. Lỗi này xảy ra là do File explorer.exe và svchost.exe của hệ thống gây nên. Ở trình quản lý Stast manager 2 file này chiếm 1 lượng lớn CPU Usage. Cũng có thể do phần mềm cài đặt vào hệ thống không tương thích, hay phần cứng có lỗi. Trước tiên bạn cần kiểm tra lại hệ thống ram để khắc phục tình trạng bụi bẩn.  Nếu vào Windows vẫn bị lỗi này, Tiến hành gỡ các phần mềm có thể nghĩ là gây ảnh hưởng, đặc biệt là Flash Player

  1. Máy Không Nhận USB, Hoặc Nhận Nhưng Không Mở Được USB

Khi laptop không nhận usb có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do đường truyền không ổn định vì đầu nối usb bị lỏng hoặc do usb bị USB bị lỗi Firmwave… Trong trường hợp này bạn cần nhanh chóng xử lý đầu nối usb để để laptop có thể nhận usb bình thường nhé.

  1. Màn hình laptop bị xanh

Màn hình laptop bị xanh cũng là một trong những lỗi thường thấy. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do bản Windows bị bạn bị lỗi cần tiến hành cài bản windows khác. Nếu không phải thì là do xung đột phần mềm, bạn cần gỡ ngay phần mềm mới tải để khắc phục tình trạng trên. Nesu do thanh ram bị lỗi bạn cần tháo ram máy tính ra lau lại và khởi động laptop lại kiểm tra nhé.

  1. Không thể cài đặt các ứng dụng và phần mềm laptop

Bạn muốn cài đặt ứng dụng cho laptop của mình nhưng không thể thực hiện được. Điều này có thể xuất phát từ việc bạn tải sai ứng dụng cho hệ điều hành. Nếu không phải là do bạn đặt tên thư mục của mình là Tiếng Việt, nhiều phần mềm sẽ không hiểu nên không thể cài đặt được, bạn chỉ cần cài đặt lại  phần ngôn ngữ là xong.

Những lỗi nào thường thấy khi sử dụng laptop

Trong quá trình sử dụng laptop bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức nhất định về thiết bị để khi máy xảy ra trục trặc bạn không bị lúng túng. Ở trên là một số lỗi thường gặp ở laptop và cách khắc phục, qua đó hi vọng sẽ mang lại cho bạn đọc một số kinh nghiệm hữu ích.

Leave a Reply