Khi nào nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là gì? Bao quy đầu là phần da bao lấy quy đầu dương vật có tác dụng rất lớn trong bảo vệ dương vật khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường, hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời tiết chất nhờn nhằm duy trì độ ẩm niêm mạc quy đầu.

Bình thường, bao quy đầu có thể di chuyển được để giúp dương vật lộ ra ngoài và phát triển. Tuy nhiên, có một số trường hợp, bao quy đầu của nam giới không thể tự tụt xuống được và gây ra nhiều bất tiện, cũng như đau đớn cho nam giới.

Bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu với những trường hợp nam giới như sau:

  • Tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu ở nam giới
  • Nghẹt bao quy đầu
  • Viêm bao quy đầu thường xuyên và tái phát nhiều lần
  • Cắt bao quy đầu trong điều trị các bệnh lí liên quan như ung thư dương vật, dương vật khó cương cứng…

Xem thêm nhiều bài viết sức khỏe uy tín tại: https://haumontructrang.com.vn

Nếu không cắt bao quy đầu thì có ảnh hưởng gì không?

Không phải tất cả các trường hợp nam giới đều cần phẫu thuật cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là phương pháp chữa bệnh đối với những trường hợp bị hẹp, dài/ nghẹt bao quy đầu. giúp nam giới bảo vệ được “cậu bé” thể hiện được “bản lĩnh đàn ông” của mình.

Nếu những trường hợp nam giới bị hẹp, dài/ nghẹt bao quy đầu không điều trị bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng như:

  • Viêm bao quy đầu

Bao quy đầu luôn có dịch bài tiết, cùng với các chất cặn bã trong quá trình đi tiểu hoặc các tế bào chết tồn đọng. Nếu dương vật không được vệ sinh sạch sẽ đọng lại bên trong lớp da quy đầu, sẽ là môi trường thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn trú ngụ và gây hại.

Tổng quan về viêm bao quy đầu

Triệu chứng của viêm bao quy đầu là: đau rát, sưng đỏ hoặc mọng nước ở đầu dương vật. Nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu càng làm cho các triệu chứng này có biểu hiện nghiêm trọng hơn.

  • Nguy cơ nhiễm trùng hệ tiết niệu

Cùng xuất phát từ việc dương vật không được vệ sinh cẩn thận tạo điều kiện cho tạp khuẩn gây bệnh trú ngụ và gây bệnh.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Những tác nhân gây bệnh này sẽ nhanh chóng di chuyển tấn công hệ tiết niệu qua ống dẫn nước tiểu. Đồng thời còn lây lan và phát triển mạnh gây bệnh viêm bàng quang hay viêm cầu thận cấp.

  • Gây tình trạng nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu kéo ngược ra sau nhưng không thể trở lại trạng thái ban đầu được, thắt chặt lấy quy đầu gây tắc nghẽn và cản trở quá trình lưu thông máu đến dương vật. Lúc này bộ phận sinh dục có thể bị sưng phù, nghiêm trọng hơn là bị hoại tử.

Phương pháp tự lột bao quy đầu

Từ đây có thể thấy cắt bao quy đầu là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách đối với những nam giới bị dài, hẹp/ nghẹt bao quy đầu.

Tham khảo:

Leave a Reply