Thủ tục ly hôn và những điều bạn cần biết

Chắc hẳn không ít ai trong chúng ta cũng đang thắc mắc thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì. Tuy nhiên, bạn lo lắng rằng không biết đâu là cách để bạn có thể giành quyền nuôi con sau li hôn. Ngay bây giờ hãy chú ý theo dõi bài viết phía dưới nhé.


>>> Xem thêm : chi phí ly hôn – Ly hôn có phải là cách giải quyết mâu thuẫn tốt nhất?


Khi đời sống hai vợ chồng không còn hạnh phúc và dẫn đến nhiều cãi vã không thể giải quyết, ly hôn chính là quyết định của không ít cặp vợ chồng. Theo pháp luật, có hai trường hợp ly hôn, một là, vợ chồng đồng thuận ly hôn, hai là, vợ chồng không đồng thuận ly hôn.Trong trường hợp vợ chồng không đồng thuận ly hôn thì vấn đề giải quyết ly hôn có thể mất nhiều thời gian. Đây được gọi là thủ tục đơn phương ly hôn. Tòa án sẽ dựa vào đơn ly hôn của người gửi để quyết định có chấp nhận hay bác bỏ đơn ly hôn đó. Nếu đơn ly hôn bị tòa án bác bỏ thì phải tới 1 năm sau mới được gửi lại đơn ly hôn để giải quyết.


Môi trường sống, thu nhập hàng tháng, nơi ở, thời gian làm việc và hành vi của bạn chính là các điều kiện tất yếu bạn phải đáp ứng tốt. Có như vậy thì bạn mới có thể giành quyền trực tiếp nuô con. Tòa án sẽ xem xét và dựa trên các tiêu chính là những yếu tố tiên quyết việc bạn có thể giành quyền nuôi con hay không. Tòa án sẽ dựa trên các tiêu chí đó để của định cha hay mẹ mới là người có khả năng mang đến cuộc sống tốt hơn cho con cái.


Để tòa án giải quyết vấn đề ly hôn, người khởi kiện đơn ly hôn cần phải nộp án phí. Trong trường hợp đơn ly hôn không cần phân chia tài sản thì chỉ cần đóng 300.000 đồng. Ngược lại, trong trường hợp có yêu cầu phân chia tài sản thì phải nộp một khoản tiền khác tương ứng với từng giá trị yêu cầu.


Ly hôn chắc là việc không còn gì quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Thế nhưng khi vợ chồng không còn tiếng nói chung thì đây chính là cách giải quyết tốt nhất cho hai bên.


>>> Xem thêm : hướng dẫn thủ tục ly hôn –  Những cách ứng xử khéo léo mà đôi vợ chồng nên biết sau khi li hôn

Leave a Reply